ราชมงคลพระนคร จับมือ บริษัท เท็น อินโนเวชั่น จำกัด ขับเคลื่อนพลังงานสะอาด

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พระนคร เป็นประธานลงนามความบันทึกความเข้าใจกับ นายธีรวัฒน์ สุธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เท็น อินโนเวชั่น จำกัด ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ อาคารรพีพัฒนศักดิ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ประสานความร่วมมือทางด้านวิชาการ ส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพการเรียนการสอน การฝึกอบรม รวมไปถึงการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและกิจกรรมอื่นที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมด้านไฟฟ้า เช่น การวิจัยและพัฒนาเพื่อส่งเสริมเทคโนโลยีและนวัตกรรมร่วมกัน นอกจากนี้ยังร่วมกันพัฒนาศักยภาพด้านความมั่นคงทางพลังงานของประเทศไทย รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนเพื่อการรณรงค์ให้ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและต่างประเทศ หันมาใช้พลังงานสะอาดที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทย เพื่อส่งเสริมการค้า เศรษฐกิจ และสังคม ด้วยการสร้างศักยภาพและความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับองค์กรภาครัฐและเอกชนของประเทศไทยให้ก้าวไปด้วยความมั่นคงทางพลังงานสะอาดที่ยั่งยืน

สมพิศ/ข่าว