ราชมงคลพระนคร หารือนายกสมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล (AITIA) ในการรับนักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2567 ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วย ผศ. ดร. ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัยและพัฒนานวัตกรรม และ ผศ. เพ็ญนภา สุวรรณบำรุง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เข้าร่วมหารือกับนายอู๋ จื้อ อี้ (Mr.Wu Zhiyi) นายกสมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล (AITIA) ในการรับนักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี สาขาวิชาสถิติสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในปีการศึกษา 2567

ในการนี้ ทางสมาคมฯ ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ร่วมกันหารือและชี้แจงถึงรายละเอียดต่าง ๆ ในการรับนักศึกษาชาวจีน ซึ่งมีกำหนดเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงเดือนพฤษภาคม 2567 โดยนักศึกษาชาวจีนกลุ่มนี้จะต้องเข้าเรียนหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษและภาษาไทย เพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านภาษาก่อนเข้าศึกษา ณ มทร.พระนคร ในเดือนมิถุนายน 2567