อธิการบดี หารือแนวทางการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย-เยอรมนี ระหว่างมหาวิทยาลัยสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วย ผศ.ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ร่วมหารือกับ Prof. Dr. Manfred Kiesel และ Prof. Dr. Rainer Wehner จาก International Management Department มหาวิทยาลัย Technical University of Applied Science Wuerzburg-Schweinfurt (THWS) สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เรื่องแนวทางความร่วมมือในการเพิ่มโอกาสการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย-เยอรมนี และการเปิดโอกาสในการทำงานของนักศึกษาไทย ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ภายหลังจากสำเร็จการศึกษา เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 ณ คณะบริหารธุรกิจ ศูนย์พณิชยการพระนคร

ในโอกาสนี้ได้เยี่ยมชมการเรียนการสอนของนักศึกษาเยอรมนี ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยคู่สัญญา Technical University of Applied Sciences สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ที่เดินทางมาศึกษาหลักสูตรระยะสั้นในประเทศไทย ณ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (นานาชาติ) คณะบริหารธุรกิจ ในโครงการ Intercultural Management Summer School Thailand 2023 ระหว่างวันที่ 11 – 23 กันยายน 2566

สำหรับกิจกรรม Intercultural Management Summer School Thailand 2023 เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมการเรียนการสอน และการฝึกอบรม ร่วมกับนักศึกษาเยอรมนี พร้อมทั้งยังได้มีการศึกษาดูงาน ณ สถานประกอบการชั้นนำที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาอีกด้วย