มทร.พระนครหารือร่วมกับ University of Merdeka Malang อินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ดร. ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัยและพัฒนานวัตกรรม ได้รับมอบหมายจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
ราชมงคลพระนคร ในการเป็นประธานในการเจรจาหารือความร่วมมือกับ University of Merdeka Malang (UNMER) สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ผ่านช่องทางการประชุมออนไลน์ โดยมีประเด็นการหารือในเรื่องการแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษา การส่งนักศึกษาไปฝึกงาน การศึกษาดูงาน การเชิญวิทยากรบรรยายในงานประชุมวิชาการนานาชาติ และการจัดอบรมออนไลน์ โดยมีตัวแทนจากกองวิเทศสัมพันธ์ คณะศิลปศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ การเข้าร่วมหารือในครั้งนี้

ทั้งนี้ University of Merdeka Malang (UNMER) ประเทศอินโดนีเซีย ได้เชิญชวนนักศึกษามทร.พระนคร เข้าร่วมอบรมหลักสูตรภาษาบาฮาซา (อินโดนีเซีย) ซึ่งเป็นภาษาราชการและภาษาประจำชาติอินโดนีเซีย โดยจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาทักษะทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน และเรียนรู้วัฒนธรรมอินโดนีเซีย ในรูปแบบออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระยะเวลาการฝึกอบรม 16 ครั้ง (2 ครั้ง/สัปดาห์) ครั้งละ 1 – 2 ชั่วโมง ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2566 นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Whatsapp and Line : Emma (085813637214) (ทางข้อความเท่านั้น)

ดาวน์โหลดโบรชัวร์หลักสูตรการฝึกอบรมภาษาบาฮาซาได้ที่นี่

On 1 February 2023, Dr. Natoworapol Rachsiriwatcharabul, President of RMUTP assigned Dr. Prin Boonkanit, Vice-president for Administrative, Research and Innovation Development to preside over the international cooperative discussion between Rajamangala University of Technology Phra Nakhon and University of Merdeka Malang (UNMER), Indonesia through Zoom Online Meeting. The discussion focused on the implementation of student and faculty exchange, international internship, invitation of keynote speakers for international conferences, and online seminars. This discussion was also joined by the representatives from International Affairs Division, Faculty of Liberal Arts, Faculty of Architecture and Design, Faculty of Business Administration, and Faculty of Engineering as well.