ราชงคลพระนคร ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ Anshan Normal University

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชงคลพระนคร (ราชงคลพระนคร) ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ Anshan Normal University (ANU) สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี ราชมงคลพระนคร เป็นประธานในการลงนามร่วมกับ Mr.Liu Gengwei ผู้บริหาร ANU ซึ่งภายในงานได้จัดขึ้นในรูปแบบผสมผสานผ่านระบบถ่ายทอดสดร่วมกับฝ่ายจีน โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงและผู้แทนหน่วยงานของทั้งสองฝ่ายเข้าร่วม สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนนักศึกษาในการเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย และส่งเสริมอาจารย์ในการพัฒนาด้านการศึกษา หลักสูตร รวมถึงการเข้าร่วมงานประชุมวิชาการ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านวิชาการและงานวิจัย ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ สำนักงานอธิการบดี ศูนย์เวศร์ ราชมงคลพระนคร

ฉวีวรรณ/ข่าว

On July 8, 2024, Rajamangala University of Technology Phra Nakhon (RMUTP) signed the Memorandum of Understanding (MOU) with Anshan Normal University (ANU), P.R. China. This MOU ceremony was arranged by using the hybrid system through the on-site ceremony at Rabhi Badhanasak Meeting Room, RMUTP, Thewet Campus, Bangkok, and also broadcasted to China, presided over by the President of RMUTP, Dr. Natworapol Rachsiriwatcharabul, with Mr, Liu Gengwei, the President of ANU. The MOU focuses on open opportunities for student and teacher exchange, curriculum development, and academic and research exchange in international conferences.