ประชาสัมพันธ์ทุนโครงการ ASEM Work Placement Programme

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาเปิดรับสมัครนักศึกษาไทยเข้าร่วมโครง ASEM Work Placement Programme ประจำปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาฝึกงานอย่างสมดุลระหว่างเอเชียและยุโรป ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับโอกาสฝึกงานในสถานประกอบการประเทศเยอรมนี และประเทศเบลเยี่ยม

คุณสมบัติของนักศึกษามีดังต่อไปนี้

1. มีสถานภาพเป็นนักศึกษาของสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดและในกำกับ ระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป หรือระดับปริญญาโทชั้นปีที่ 2
2. มีสัญชาติไทย
3. มีเกรดเฉลี่ยไม่ตำกว่า 2.5 ในระดับปริญญาตรี และ 3.0 ในระดับปริญญาโท
4. มีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษที่ดี (รายละเอียดในแบบฟอร์มใบสมัคร)
5. มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า สามารถปรับตัวเข้ากับสังคม สภาพแวดล้อมต่างวัฒนธรรม และมีจิตสาธารณะ
6. สามารถเข้าร่วมโครงการตลอดระยะเวลาที่กำหนดและปฏิบัติตามข้ิกำหนดของโครงการ

ระเวลาในการฝึกงานคือ 2 – 6 เดือน กำหนดเดินทางเดือน สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป โดยจะมีทุนค่าใช้จ่ายให้คนละ 60,000 บาท จำนวน 16 ทุน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ลิงค์ด้านล่าง หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่กองวิเทศสัมพันธ์

>>รายละเอียดเพิ่มเติม<<>>ใบสมัคร<<